กำลังโหลดข้อมูล

มิวเซียมไทยแลนด์

  1. หน้าแรก
  2.    >   มิวเซียมไทยแลนด์
  3.    >   พิพิธภัณฑ์ของเด็กเล่น

พิพิธภัณฑ์ของเด็กเล่น

08 มิถุนายน 2561

ชื่นชอบ 173

570 ผู้เข้าชม

ข้อมูลพิพิธภัณฑ์

พิพิธภัณฑ์ของเด็กเล่นแห่งนี้จัดสร้างขึ้นโดย บริษัท แปลนครีเอชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตของเล่นจากไม้ยางพาราส่งออกรายใหญ่ของโลก สำหรับการสร้างพิพิธภัณฑ์ของเล่น เนื่องจากบริษัทมีแนวคิดที่มาจากนโยบายที่อยากคืนกำไรกลับสู่สังคมและชุมชน โดยเฉพาะในกลุ่มของเยาวชนจึงเป็นที่มาของการก่อตั้งและจัดสร้างพิพิธภัณฑ์ของเล่นขึ้น เมือเดือนมกราคม ปีพ.ศ.2543 จนพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เสร็จสมบูรณ์ และได้กลายเป็นสถานที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับของเล่นชนิดต่างๆ

ภายในมีทั้งส่วนจัดแสดงสื่อและการเรียนการสอนของเด็กในแต่ละวัย ซึ่งทั้งหมดล้วนได้รับการควบคุม จากนักจิตวิทยาด้านเด็กโดยเฉพาะ ส่วนจัดแสดงของเล่นชนิดต่างๆ อาทิ ของโบราณ ของเล่นพื้นบ้าน ของสะสมจากทั่วโลก ในส่วนนี้ยังถือเป็นการตอบโจทย์ให้กับผู้เยี่ยมชมอย่างเด็กๆ ได้เป็นพิเศษเนื่องจากบริษัทอนุญาตให้ผู้เยี่ยมชมได้ทดลองเล่นของเล่นทุกชิ้นได้ตามความพอใจ โดยไม่คำนึงถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้น เนื่องจากบริษัทได้มีการจัดเตรียมฝ่ายซ่อมแซมไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

มากกว่านั้นทางบริษัทยังได้จัดให้มีพี่เลี้ยงคอยช่วยเหลือคุณพ่อคุณแม่ที่ดูแลเด็กๆ ขณะกำลังเพลิดเพลินกับการเล่น คุณพ่อคุณแม่จึงสามารถปลีกตัวไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ในส่วนอื่นๆได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังมีส่วนจัดแสดงประวัติความเป็นมาของของเล่นที่ทางบริษัททำการผลิตขึ้นในแต่ละปี พร้อมทั้งสร้างแบบจำลองกระบวนการผลิตของเล่นของบริษัทไว้อย่างน่าสนใจอีกด้วย

บริหารจัดการ

-

ประเภทพิพิธภัณฑ์

อื่นๆ

แผนที่

พิพิธภัณฑ์ของเด็กเล่น

ที่อยู่และเบอร์ติดต่อ

8 หมู่ 8 ถนนตรังปะเหลียน ตำบลทุ่งกระบือ อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง 92140
โทรศัพท์ : 075 280 200

วันและเวลาทำการ

เปิดให้เข้าชมทุกวันอังคาร – เสาร์ เวลา 09.00-16.00น.

ค่าเข้าชม

ไม่เก็บค่าเข้าชม

การเดินทาง

โดยรถยนต์

ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร จากนั้นเข้าทางหลวงหมายเลข 41 ผ่าน สุราษฎร์ธานี ทุ่งสง แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 403 สู่อำเภอห้วยยอด จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 ไปจนถึงตรัง ระยะทางประมาณ 828 กิโลเมตร ขับไปอีกประมาณ 17.9 กม. ผ่าน ถนนหมายเลข 404 มุ่งไป ตำบล ทุ่งกระบือ จากนั้นกลับรถ ปลายทางจะอยู่ทางซ้าย

เนื้อหาสำหรับประชาชนทั่วไป

เหมาะสม
ไม่เหมาะสม

เนื้อหาสำหรับเด็ก

เหมาะสม
ไม่เหมาะสม

รับบัตรเครดิต

รับ
ไม่รับ

รับจองล่วงหน้า

กรณีเข้าชมเป็นหมู่คณะจะต้องทำหนังสือก่อนขอเข้าเยี่ยมชม

สิ่งอำนวยความสะดวก

มีลานจอดรถ

3

แบ่งปัน

สถานที่ใกล้เคียง

สถานที่ใกล้เคียงในระยะ 20 กิโลเมตร
เพิ่มสถานที่ใกล้เคียง
ไม่พบพิพิธภัณฑ์ใกล้เคียง
ไม่พบที่พักใกล้เคียง
ไม่พบร้านอาหารใกล้เคียง
ไม่พบแหล่งเรียนรู้ใกล้เคียง

พิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง